MR. DOÃN - 098 685 7 685
Email: nguyendoanlaw@gmail.com
Add: K1B Bửu Long, P.15, Q.10, Tp.HCM

* MỘT SỐ LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY:

1/ – Thuế Môn Bài:

Các mức đóng theo vốn điều lệ đăng ký khi thành lập công ty và đóng đầu mỗi năm:

– Vốn điều lệ dưới 10 tỷ -> Thuế môn bài: 2.000.000/ năm

– Vốn điều lệ trên 10 tỷ -> Thuế môn bài: 3.000.000/ năm

– Chi Nhánh  – Văn Phòng Đại Diện – Địa Điểm Kinh Doanh – Đơn Vị Sự Nghiệp Tổ chức kinh tế khác -> Thuế môn bài: 1.000.000/ năm

– Trường hợp các công ty thành lập sau ngày 31/06 hằng năm. Thuế môn bài năm đầu tiên chỉ đóng 50%.

2/- Treo bảng hiệu tại công ty sau khi thành lập có giấy phép và mã số thuế

3/- Thực hiện đăng bố cáo sau khi thành lập công ty

4/-Làm /Lưu giấy chứng nhận góp vốn ( đối với công ty TNHH), Sổ Cổ Đông (đối với công ty Cổ Phần) tại Công ty.

5/ Các Lưu ý chủ doanh nghiệp trong việc thực hiện công việc kế toán: ( xem tại mục dịch vụ kế toán )

 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

1- Hỏi: Tôi đặt tên công ty theo tiếng nước ngoài được không?

– Trả Lời: Theo quy định thì tên doanh nghiệp có 3 phần:

+Tên tiếng việt: sẽ bao gồm tên loại hình ví dụ Công ty TNHH, công ty Cổ phần… và tên riêng, phần tên riêng có thể bao gồm các chữ số và ký tự la tin. Vì thế bạn có thể đặt phần tên riêng theo tiếng Việt hoặc tiến nước ngoài nhưng phải đảm bảo có phần loại hình bằng tiếng Việt phía trước. Ví du: Công ty TNHH ABC XYZ…

+ Tên tiếng Anh: được dịch sách nghĩa từ tên tiếng Việt, hoặc tên tiếng Việt viết không dấu, mục đích để giao dịch với nước ngoài cho thuận lợi.

+ Tên viết tắt: để dùng trogn thương mại, khi giao dịch cho gọn. nguyên tắc là tên viết tắt phải rút gọn từ tên tiếng Anh hoặc tên tiếng Việt.

(với dịch vụ thành lập công ty tại Kinhnam, quý khách sẽ được tư vấn tận tình và kiểm tra tên hợp lệ cho quý khách).

2- Hỏi: Tôi có thể đặt địa chỉ công ty như thế nào thì được chấp nhận?

Trả lời: Địa chỉ công ty về nguyên tắc phải rõ ràng và chính xác, hiện tại phải đủ 4 cấp từ số nhà, phường xã, quận/huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh, TỈnh hoặc Thành phố thuộc trung ương.

Địa chỉ công ty hiện tại có thể là địa chỉ nhà riêng, địa chỉ thue mướn, địa chỉ phòng trên cao ốc cho thuê, khu công nghiệp.

(Với dịch vụ thành lập công ty tại Kinhnam, quý khách sẽ được tư vấn tận tình và kiểm tra địa chỉ hợp lệ cho quý khách)

4- Hỏi: Vốn góp có phải chứng minh bằng số dư tài khoản ngân hàng không?

Trả lời: Đối với công ty trong nước và các ngành nghề thông thường thì Vốn không cần chứng minh số dư tài khoản ngân hàng. Riêng một số ngành đặc biệt như kinh doanh Dịch Vụ Bảo vệ, đưa lao động đi nước ngoài… thì phải có ký quỹ ngân hàng gọi là vốn pháp định.

Với các công ty vốn đầu tư nước ngoài thì bắt buộc phải chứng minh số dư qua tài khoản ngân hàng.

(Với dịch vụ thành lập công ty tại Kinhnam, quý khách sẽ được tư vấn tận tình và kiểm tra số vốn góp phù hợp và hợp lệ cho quý khách)

5- Hỏi: Tôi đăng ký ngành nghề như thế nào:

– Trả lời: Hiện tại luật doanh nghiệp 2014 xác định doanh nghiệp được hoạt dộng những ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, khi đăng kí thành lập công ty mới, có mục đăng ký ngành nghề, mỗi ngành nghề có mã số riêng được xếp trong bảng mã ngành nghề, có nhiều cấp. Khi đăng ký thành lập công ty mới, mã ngành đăng ký là mã cấp 4.

Việc đăng ký hoạt động mang tính chất quản lý  của nhà nước đối hoạt động của doanh nghiệp. Những hoá đơn hoặc hợp đồng cung cấp phải nằm trong danh mục đăng ký hoạt động mới được xem là có hiệu lực hợp lệ.

(Với dịch vụ thành lập công ty tại Kinhnam, quý khách sẽ được tư vấn tận tình và kiểm tra ngành nghề phù hợp và hợp lệ cho quý khách)

6- Người đại diện pháp luật và sự khác nhau giữa các chức danh?

-Thông thường khi thành lập công ty mới, sẽ có ít nhất một người đại diện pháp luật. Người này được xem là đại diện để làm việc với cơ quan nhà nước và các hoạt động của doanh nghiệp trước pháp luật, đối tác…

-Người đại diện pháp luật có thể có chức danh là giám đốc, cũng có thể có chức danh là chủ tịch (hội đồng quản trị/ hội đồng thành viên). Người đại diện cũng có thể là người được thuê tách biệt với vấn đề sở hữu và góp vốn tại công ty.

(Với dịch vụ thành lập công ty tại Kinhnam, quý khách sẽ được tư vấn tận tình các chức danh phù hợp và hợp lệ cho quý khách)

7- Sự khác nhau khi thành lập công TNHH 1 thành viên, thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Thành lập côgn ty cổ phần?

-Trả lời: Khi thành lập công ty (doanh nghiệp), quý khách sẽ phân vân lựa chọn giữa các hình thức, Hiện nay các loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất mà các chủ doanh nghiệp lựa chọn là: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty Cổ phần. Về cơ bản các thủ tục và nghĩa vụ pháp lý là gần giống nhau. Tuy nhiên vẫn có những khác biệt mang tính phân định như sau:

– Công ty TNHH 1 thành viên: chỉ do một cá nhân làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm trên số vốn đã đăng ký.

-Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: do ít nhất hai người, và nhiều nhất 50 người góp vốn. mỗi thành viên chịu trách nhiệm trên tỷ lệ vốn góp đã đăng ký.

– Công ty Cổ phần: có ít nhất 3 thành viên góp vốn. Hoạt động của công ty cổ phần có phần phức tạp hơn khi có liên quan về các vấn đề cổ phiếu sở hữu, có thể bị chi phối bởi luật chứng khoán và các luật khác có liên quan. Công ty Cổ phần có thể phát hành cổ phiếu, có nhiều loại cổ phiếu cũng như có sự phân loại về cổ đông với quyền lợi và trách nhiệm cũng khác nhau.

-Kinh nghiệm và thực tế cho thấy rằng, chủ doanh nghiệp muốn hoạt động nhỏ và vừa, tinh gọn bộ máy hoạt động và quản trị thì nên thành lập công ty TNHH 1 hoặc 2 thành viên trở lên. Đối với loại hình doanh nghiệp cổ phần phù hợp hơn cho những dự án vốn lớn và có nhiều người góp vốn, có định hướng mở rộng và bán cổ phiếu ra bên ngoài hoặc lên sàn chứng khoán.

(Với dịch vụ thành lập công ty tại Kinhnam, quý khách sẽ được tư vấn tận tình và kiểm tra loại hình doanh nghiệp phù hợp và hợp lệ cho quý khách)

—————–

Mọi chi tiết quý khách có thể liên lạc trực tiếp để được hỗ trợ:
Bộ phận tư vấn: -0964 899 586 – 0908 350 688 – 08.6684 4208
Công ty TNHH Tư Vấn Kinh Nam
K1B Bửu Long, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Copyright © 2024 Kinh Nam Consulting, all rights reserved.
go to top